วันที่ papa จากไป+พิธีรดน้ำศพ

 

 

 

 

 

 

 

Posted on Sat 11 Sep 2010 1:28

 

 

 

 

 

 

                                                                       

          

 

 

งานสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย
งานสวดอภิธรรมคืนที่ 5 และ 6
งานสวดพระอภิธรรมคืนที่ 4
งานสวดพระอภิธรรมคืนที่ 3
งานสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2
วันที่ papa จากไป+พิธีรดน้ำศพ
รวมเล่มไดอารี่+ของตกแต่งไดและฟ้อนท์ไทย
ออกบูธงาน Thailand Baby Best Buy 2010
ทริปแห่งความทรงจำ...Universal Studios Singapore
ทริปแห่งความทรงจำ...Singapore Flyer & Duck Tour & Wild Wild Wet
ทริปแห่งความทรงจำ...Long Beach @ Dempsey
                   

 

 

 

ของตกแต่งไดอารี่
เสื้อผ้าBrand Name น้าอึ่ง
Amimi
ตูนแอกกี้
แม่ป้อง
Data


 

 

 

 

 

 

 

ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวพี่กบ ณ ตรงนี้อีกครั้ง

ไม่ใช่แค่พี่กบและเด็กๆเท่านี้นที่ได้เจอกับความสูญเสีย....ทุกคนก็ต้องเจอกับมันทั้งนั้น....เพียงแต่ว่าจะช้าหรือเร็ว...อย่างน้อย...พี่กบและเด็กๆก็ยังมีความทรงจำดีๆที่เคยมีกันและกันกับบิน เพื่อเก็บไว้เป็นแรงใจในวันที่อ่อนล้า

จุ๊กอาจพูดอะไรไม่ได้มาก....เพราะยังผ่านประสบการณ์ในชีวิตมาน้อยกว่าพี่กบ....แต่ในฐานะรุ่นน้อง.... ขอเป็นกำลังใจให้เสมอจ๊ะ

ถึงน้องกี้และกริฟฟิน :
หนูจงภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกของ papa บิน + mama กบที่เข็มแข็งนะคะ...papa และ mama ของหนูเป็นคนที่ดี เป็นคนที่เข้มแข็งมากๆ...และก็รักหนู 2 คนมากๆเลย...เมื่อหนูโตขึ้น ขอให้หนูเอาเป็นตัวอย่าง และดูแล mama กบให้ดีนะคะจุ๊ก   
Tue 14 Sep 2010 15:48 [13]

นั่งอ่านไปพี่ก็อึดอัดหายใจไม่ทั่วท้อง...พอถึงตอนนี้บรรทัดนี้ก็หยุดนิ่งไปครึ่งชม.ได้ ด้วยไม่รู้จะบรรยายยังไง
กระดาษทิชชูที่อยู่ใกล้ถูกนำมาใช้เพราะรูปน้องกริฟฟิน

หลังจากที่พี่ทราบข่าวผ่านทาง FB ก็ยังงงๆอยู่ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งทราบแน่นอนแล้ว แต่เพราะต้องดูแลลูกทำให้ต้องรอวันหยุด ได้แต่คิดว่ายังไงพี่ก็ต้องไปร่วมส่งคุณบินให้ได้ แม้จะไปในวันสุดท้ายก็ตาม

แม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน แต่พี่ก็คิดถึงเสมอค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณกบ น้องกี้น้องกริฟฟิน และทุกคนในครอบครัวนะคะ
P'Kaew   
Tue 14 Sep 2010 14:38 [12]

ตั้งแต่รู้ข่าวก็ตกใจมากๆ รู้สึกเสียใจมากๆที่ไปร่วมงานไม่ได้
รู้สึกว่าพี่กบเก่งมากๆและเข้มแข็งมากๆ
วันนี้ได้มาอ่านเรื่องราวโดยตลอดก็ยิ่งเศร้า

อ่านไปก็ร้องไห้ไป ทั้งๆที่เราเป็นเพียงแค่คนอ่าน
ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครเลย
รู้สึกเห็นใจพี่มากๆ และหวังว่าพี่ต้องฝ่าฟันทุกอย่างไปได้นะคะ

ออยเขียนไม่เก่ง ไม่อยากเขียนด้วย ปลอบก็ไม่เป็น
ตอนโทรคุยก็ไม่กล้าถาม ไม่กล้าพูดถึง
เพราะรู้สึกว่ามันหนักเกินไปที่ใครจะรับได้ง่ายๆ
แต่จะเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ มีอะไรที่จะให้ช่วยได้ก็บอกนะคะ ยินดีค่ะ

เสียใจด้วยจากใจค่ะ
ออยแม่น้องพราว   
Mon 13 Sep 2010 12:06 [11]

Nuchi Nakyoung รักในหลวง September 11 at 9:58pm
อ่านไดหน้านี้ด้วยน้ำตานองหน้าค่ะ โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรมเลย ทำไมถึงให้คนดีๆ ต้องด่วนจากไป ถึงแม้จะไม่ได้ไปร่วมงาน แต่เพียงภาพเหล่านี้ก็สะเทือนใจมากๆ ค่ะ T_T พี่บินเป็นคนดีและมีบุญมากจริงๆ ค่ะ มีแต่คนรักและมาช่วยงานมากมาย

แม้จะได้เจอพี่บินไม่กี่ครั้ง แต่ก็ยังประทับใจในความใจดี เป็นกันเอง ร่าเริง ของพี่บินได้เสมอค่ะ

พี่กบคะ พี่กบเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และหนักแน่นมากค่ะ (แม้ข้างในจะร้องไห้อย่างไร แต่ก็เก็บซ่อนไว้ไม่แสดงให้ลูกๆ เห็น ) อ่านไดหน้านี้แล้วทำให้ได้คิดอะไรในชีวิตมากมายจริงๆค่ะ Y_Y จะเอาความเข้มแข็งของพี่กบมาเป็นแบบอย่างบ้างค่ะ เชื่อว่าทั้งในวันนี้และในวันข้างหน้าเด็กๆ ต้องภูมิใจในตัวพี่กบมากๆ ค่ะ

พี่กบพักผ่อน เติมพลังใจ เหนื่อยก็พักบ้าง แต่ไม่ท้อนะคะพี่กบ สู้ๆ ค่ะเป็นกำลังใจให้พี่กบและครอบครัวเสมอค่ะ

ด้วยความอาลัยพี่บินค่ะ
Nuch   
Sun 12 Sep 2010 22:54 [10]

ตะกี้ปุกเองค่ะ ทำไมมันขึ้น ... ก็ไม่รู้
ปุก   
Sun 12 Sep 2010 22:23 [9]

หลายความรู้สึกที่ไม่สามารถเขียนลงไปได้หมด
ถึงตอนนี้ก็ยังไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันค่ะ
คุณบินเป็นคนดีมาก ๆ เมื่อวานแค่ไม่กี่ ชม.ที่ได้อยู่กับน้องกี้ น้องกี้พูดถึงปะป๊าอยู่หลายหนเลย เล่าว่าปะป๊าเป็นคนดี กี้อยากเป็นคนดีเหมือนปะป๊า จะได้มีคนรักเยอะ ๆ แบบปะป๊า ตอนที่พาไปทานข้าว น้องกี้ใช้หลอดดูดไข่ตุ๋น แล้วบอกว่าปะป๊าสอนให้กินแบบนี้ จนกระทั่งเรื่องตุ๊กตาที่ซื้อกลับบ้าน ตอนแรกปุกไม่รู้ก็พยายามหว่านล้อมให้น้องกี้ซื้ออย่างอื่น ไม่รู้ว่าตุ๊กตานี้มีความหมายกับน้องกี้ น้ำตาซึมเลยล่ะค่ะ ตอนไปส่งที่บ้านแล้วน้องกี้ยังไม่ลงจากรถ ปุกเพิ่งรู้จากพี่ป้อว่าน้องกี้เข้าไปกอดพี่ป้อแล้วก็หอมหนึ่งที (ไม่เคยมีเด็กคนไหนนอกจากลูกทำกับแกแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ) น้องกี้จดจำเรื่องราวเกี่ยวกับปะป๊าได้เยอะมาก ๆ แล้วก็คงยังคิดถึงปะป๊าตลอดเวลา
คุณบินยังคงอยู่ในใจของลูก ๆ และคุณกบตลอดเวลานะคะ
เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ
...   
Sun 12 Sep 2010 22:22 [8]

การที่กบยังคิดถึงบินอยู่ตลอดเวลาก็แสดงว่าบินไม่ได้ไปไหนไกลเลย ยังคงอยู่ในใจกบเสมอ
ลูกทั้งสองคนก็เหมือนเป็นภาคหนึ่งของบินที่ยังคงอยู่เคียงข้างกบนะจ๊ะ (เราชอบบอกปรรณว่าพ่อกับแม่อยู่กับตัวปรรณตลอดเวลา ปรรณก็สงสัยว่าตรงไหน แม่ก็บอกว่าทุกส่วนที่รวมกันเป็นตัวปรรณมีพ่อกับแม่อยู่ด้วยอย่างละครึ่ง)
เท่าที่เรารับรู้ เราว่าที่ผ่านมากบทำได้ดีมากๆ แล้วจ่ะ
เป็นกำลังใจให้ต่อไปนะ
เอิง   
Sun 12 Sep 2010 11:16 [7]

** Don't know what's wrong with my post earlier, but here's what I wanted to say...hope it's complete this time **

Kob, thank you for sharing this story. I was touched by your strength, by Bin's exceptional good will, and by the friendship you have from all the friends. It's hard to explain my feeling in words, especially in English! (as I cannot type Thai fonts on my computer, sorry) but all I can say is that "You are not alone". You have families, friends who are willing to support you if you ever need any help.

Like others, I think it's almost impossible to hold my tear when I see the picture of Griffin saying goodbye to Bin. It said a lot of things in one picture and it said how much Bin was loved.

Be strong (I know you are) and move on...
Jay   
Sun 12 Sep 2010 9:13 [6]

Kob, thank you for sharing this story. I was touched by your strength, by Bin\'s exceptional good will, and by the friendship you have from all the friends. It\'s hard to explain my feeling in words, especially in English! (as I cannot type Thai fonts on my computer, sorry) but all I can say is that \
Jay   
Sun 12 Sep 2010 9:11 [5]

บางทีความจริงมันก็โหดร้ายจนเราไม่อยากจะยอมรับความจริง แต่เราเชื่อว่า กบจะเข้มแข็งพอที่จะอยู่ได้กับความจริง ถึงแม้จะต้องผ่านช่วงเวลาที่เราต้องคิดถึงเค้าอีกไม่รู้เท่าไหร่ ก็ขอให้ใช้ช่วงเวลามีค่าต่างๆ ช่วงเวลาแห่งความสุขมาเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงใจเราอาจพูดอะไรเดิมๆ แต่เรามองว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆและในฐาน...ะเพื่อน...เราก็ยังคงเป็นกำลังใจให้เสมอนะ....ภูมิใจแทนครอบครัวของบินทุกคน เพราะพวกเรารับรู้ได้ว่า บินเป็นคนดีจริงๆ ถึงได้มีผลพิสูจน์ "การมีทุกข์ร่วมเสพย์" แบบในช่วงเวลายากลำบากเหล่านี้...อยากฝากถึงเด็กๆว่า ถ้าพวกหนูโตขึ้นมา...น้าโดมขอให้หนูจงภูมิใจในตัวปาป๊า และ เอาเป็นตัวอย่างนะคะ ว่าปาป๊า เป็นคนดีที่จริงใจกับทุกๆคน มีความขยันหมั่นเพียร พยายาม ... ความดีของปาป๊าคงร่ายตรงนี้ไม่หมด เพราะมันมากจนสะท้อนได้ว่า มีคนรักและชื่นมในตัวปาป๊าของหนูมากมาย จากที่เห็นได้จากความร่วมมือร่วมใจและการช่วยเหลือในเวลาที่มาม๊าและหนูทุกข์ที่สุด และก็ขอให้พวกหนูช่วยดูแลมาม๊าแทนปาป๊าด้วย

เรื่องการ์ด เสียดายเหมือนกันเพราะตอนเห็นก็อยากไปเอากล้องมาถ่ายเก็บ แต่่ว่าอารมณ์ตรงนั้นมันไม่ค่อยแอคทีฟ แล้วก็กลัวคนอื่นว่าเอาด้วยว่าไม่สำรวม แต่แอบเสียใจนิดนึงว่าไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ให้ แต่เชื่อว่า บินคงได้รับรู้แล้วล่ะว่าเด็กๆรักปาป๊าขนาดไหน
Dome   
Sat 11 Sep 2010 17:32 [4]

Ann Wipakkijanunt Chan September 11 at 2:28pm dear p kob,

I have read the diary entry that you shared laew la ka. thank you very much for sharing with me too na ka. I tried to write the comments but it was hard (usually my comments are always short anyway) still not work even I tried to write in thai. so I gave up and just write you a message here instead ka.

it has been a month. and you have been doing very well. I guess it must be hard for you to keep yourself occupied and busy in order not to miss papa. I guess it will take years to heal and papa will always be in your heart.

again, I don't know what to write don't want to be redundant here either..

pls let me end here but please know that I am happy to have known you na ka. let me help whatever I can (to play and take care of the kids) whenever I have chance after returning to Thailand na ka :)

have a good weekend ka

anninjapan   
Sat 11 Sep 2010 17:30 [3]

จริงๆเห็นด้วย กับคอมเมนท์พี่จิบมากๆค่ะ ครั้งแรกเลยที่ได้ข่าว ตั้งใจจะไปวันนั้นให้ได้ อยากไปร่วมรดน้ำศพ อยากไปอยู่เป็นเพื่อน ทั้งๆที่ก็ไม่รู็จะช่วยอะไรได้บ้าง แต่พอรู้ว่าอาจจะไม่ทัน หรือยังไง อะไรก็ไม่ได้เตรียมตัวเลยคิดว่าไม่ได้ขึ้นก็ใจเสีย แต่พอหลังจากได้ตามข่าวคราวว่า งานปาป๊าบินนั้นคนมากมายเหลือเกิน

จึงมีความรู้สึกว่า เราคงเป็นเพียงแค่ส่วนเบ็กๆส่วนนึงที่มีโอกาสได้รู็จักกับป๊าบิน จริงๆแล้วมีคนอื่นอีกมากมายที่คอยเป็นห่วงเป็นใย และเป็นเพื่อนแม้ของครับครัวพี่ ปาป๊าบินไปสบายมากๆๆ อาจจะทิ้งความคิดถึง และ ความเศร้าให้กับคนที่อยู่แต่อย่างน้อยทุกๆครั้งที่นึกถึง ก็จะมีแต่สิ่งดีๆเป็นความทรงจำดีๆที่คุณบินเคยทำเอาไว้เมื่ยังมีชีวิตอยู่

น้ำตาไหลพรากเช่นกันเมื่อภาพที่กริฟฟินรอ้งไห้

รออ่านต่อไปนะคะพี่กบ
น้ำหวาน   
Sat 11 Sep 2010 16:37 [2]

แล้ววันนี้ก็มาถึงจนได้
แกเขียนได้ดีมากเลยนะ เขียนต่อไปอีกนะ
มุก   
Sat 11 Sep 2010 13:17 [1]